Tin bệnh viện An Sinh

Bệnh viện An Sinh tổ chức tập huấn “An toàn người bệnh và văn hóa an toàn người bệnh”

Cập nhật lúc: 9:08:54 SA - 30/08/2022

Ngày 8 và 9/8/2022, Bệnh viện An Sinh tổ chức tập huấn An toàn người bệnh và văn hóa an toàn người bệnh cho toàn thể cán bộ nhân viên bệnh viện. Đây là một trong những hoạt động quan trọng và thiết thực góp phần nâng cao chất lượng bệnh viện.

  

Ngày 8 và 9/8/2022, Bệnh viện An Sinh tổ chức tập huấn An toàn người bệnh và văn hóa an toàn người bệnh cho toàn thể cán bộ nhân viên bệnh viện.

 

Năm 2014, Bệnh viện An Sinh đã bắt đầu triển khai văn hoá an toàn người bệnh trong chăm sóc và điều trị. Đây là một trong những hoạt động quan trọng và thiết thực. Góp phần nâng cao chất lượng bệnh viện và hạn chế tối đa các sự cố không mong muốn trong điều trị có thể xảy ra. Khuyến khích cán bộ nhân viên bệnh viện thay đổi tác phong, suy nghĩ, thái độ và hành vi liên quan đến an toàn người bệnh theo hướng tích cực và an toàn hơn.

 

Bên cạnh đó, Bệnh viện An Sinh tiếp tục tăng cường triển khai hiệu quả các Hướng dẫn phòng ngừa sự cố y khoa, chữa bệnh được Bộ Y tế ban hành theo Thông tư số 43/2018/BYT-TT ngày 26/12/2018 Sở Y tế ban hành theo CV số 4233/SYT-NVY ngày 12/5/2016.

 

Bệnh viện triển khai hiệu quả các báo cáo sự cố tự nguyện trong toàn bệnh viện, đảm bảo 100% nhân viên được huấn luyện để biết nhận diện và tự nguyện báo cáo các sự cố. Tổ chức khen thưởng các cá nhân, tập thể tích cực tham gia báo cáo sự cố tự nguyện, qua đó đã giúp bệnh viện chủ động triển khai các hoạt động cải tiến nâng cao chất lượng bệnh viện.

 

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) chọn ngày 17/9 hàng năm để tổ chức kỷ niệm “Ngày An toàn người bệnh”. An toàn người bệnh cũng được đưa vào trong chương trình đào tạo liên tục hàng năm của bệnh viện.

 

Một số hình ảnh về buổi tập huấn "An toàn người bệnh và văn hóa an toàn người bệnh"

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bệnh viện An Sinh