Kiến thức y học

Những điều cần lưu ý trước khi khám sức khỏe

Cập nhật lúc: 3:59:45 CH - 22/07/2024

Một vài lưu ý chuẩn bị trước khi khám sức khoẻ sẽ giúp quá trình khám của bạn thuận lợi, đầy đủ và có kết quả chính xác. Mọi thông tin nếu chưa rõ, bạn nên được tư vấn với nhân viên y tế để có sự chuẩn bị tốt hơn. 

 


Các cách đơn giản giúp cải thiện và nâng cao sức khỏe tim mạch

Cập nhật lúc: 2:28:55 CH - 19/07/2024

Thay đổi lối sống quan trọng nhất mà bạn có thể thực hiện là bỏ hút thuốc cùng với những thay đổi thói quen khác để giữ trái tim luôn khỏe mạnh. Hành động này có thể tạo nên sự khác biệt lớn đối với sức khỏe tim mạch và sức khỏe tổng thể. Tuy nhiên, những thay đổi lối sống khác liên quan đến chế độ ăn uống, tập thể dục và chăm sóc sức khỏe tinh thần cũng ảnh hưởng tích cực tới hệ tim mạch.

 


Bệnh lý viêm xoang

Cập nhật lúc: 8:29:30 SA - 16/07/2024

Viêm xoang là tình trạng viêm hoặc sưng mô niêm mạc lót trong xoang. Xoang là cấu trúc bên trong khuôn mặt của bạn, thường chứa đầy không khí. Viêm nhiễm do vi trùng, vi rút và dị ứng có thể gây kích ứng xoang, khiến xoang bị tắc nghẽn và chứa đầy chất nhầy. Điều này có thể gây tăng áp lực và đau ở mặt, nghẹt mũi và các triệu chứng khác.

 


Thở đúng cách giúp giải tỏa căng thẳng chỉ trong 5 phút

Cập nhật lúc: 3:14:45 CH - 06/07/2024

Trong những khoảnh khắc tim đập nhanh khi chúng ta đang phải đối mặt với nỗi sợ, căng thẳng nhưng cần mọi thứ hoạt động ổn định và hiệu quả. Hơi thở chính là chìa khóa quan trọng giúp chúng ta thoát khỏi cơn hoảng loạn, lo lắng và giúp chúng ta lấy lại sự bình tĩnh. Cách chúng ta thở ảnh hưởng đến nhịp tim, huyết áp, cảm xúc và trí nhớ

 


Chuyên mục “Bạn hỏi Bác sĩ trả lời” số 21 với chủ đề “Dấu hiệu cần thăm khám tim mạch”

Cập nhật lúc: 3:52:01 CH - 05/07/2024

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo bệnh tim mạch là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên toàn thế giới, số người tử vong vì bệnh tim mạch hàng năm nhiều hơn tất cả các bệnh lý khác, kể cả ung thư. Bệnh tim mạch là bệnh lý nguy hiểm vì có thể gây tử vong nhanh chóng hoặc để lại di chứng nặng nề không thể hồi phục nếu không được cấp cứu và điều trị kịp thời.

 

Trang 1 của 98

Các tin tức khác: