Kiến thức y học


Xét nghiệm di truyền tiền làm tổ

Cập nhật lúc: 9:18:36 SA - 15/10/2018

Một số bệnh do các bất thường gen hoặc nhiễm sắc thể (NST) có thể di truyền từ bố mẹ sang con. Bên cạnh đó, một số nghiên cứu cũng cho thấy tình trạng lệch bội trên phôi là một trong những nguyên nhân gây ra sảy thai liên tục, đặc biệt ở phụ nữ lớn tuổi.


Những lưu ý về chích ngừa vắc-xin trước khi mang thai

Cập nhật lúc: 2:34:40 CH - 29/09/2018

Khi mang thai, cơ thể người phụ nữ có rất nhiều thay đổi cả về thể chất và tinh thần. Đặc biệt là hệ thống miễn dịch suy giảm. Nếu trong thời gian mang thai, người mẹ không may mắc phải một số bệnh truyền nhiễm có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe thai nhi. Chích ngừa trước khi mang thai là biện pháp phòng bệnh hữu hiệu nhưng cũng cần có một số lưu ý sau đây:


Thông tin: Phì đại tuyến tiền liệt

Cập nhật lúc: 11:10:49 SA - 28/09/2018

Phì đại tuyến tiền liệt là bệnh lành tín và thường gặp ở nam giới lớn tuổi, độ tuổi khoảng 50 trở lên. Bệnh dễ điều trị khi còn ở giai đoạn đầu và có thể có những biến chứng nguy hiểm khi ở giai đoạn muộn. Chính vì vậy, nam giới cần nắm được các triệu chứng phì đại tuyến tiền liệt để ngăn chặn, phòng ngừa bệnh diễn biến phức tạp hơn.


Tổ chức Y tế thế giới giải đáp thắc mắc về bệnh tay chân miệng

Cập nhật lúc: 3:56:33 CH - 27/09/2018

Bệnh tay chân miệng là gì? Bệnh tay chân miệng (HFMD) là một bệnh truyền nhiễm thường gặp ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Đặc trưng của bệnh này là sốt cao, loét trong khoang miệng, nổi ban có bọng nước ở bàn tay, chân và cả ở mông. Bệnh phổ biến ở rất nhiều quốc gia châu Á và đã trở thành một vấn đề đáng lo ngại cho sức khỏe cộng đồng ở Việt Nam.

Trang 1 của 23