Kiến thức y học

Làm sao để giữ trái tim luôn khỏe mạnh?

Cập nhật lúc: 4:22:08 CH - 11/12/2023

Công việc quan trọng nhất bạn nên làm mỗi ngày là giữ trái tim luôn tươi trẻ và khỏe mạnh. Một chế độ ăn uống lành mạnh, cân bằng góp phần quan trọng trong việc duy trì sức khỏe tim mạch. Chia sẻ với bạn một số gợi ý về dinh dưỡng trong việc chăm sóc trái tim khỏe mạnh và đúng cách.

 


Bệnh tim mạch những điều bạn cần biết

Cập nhật lúc: 3:56:21 CH - 05/12/2023

Bệnh tim mạch (CVD) là tình trạng sức khỏe xuất hiện do các rối loạn của tim hoặc mạch máu gồm tĩnh mạch và động mạch. Bệnh có thể có sự kết hợp của các yếu tố nguy cơ gồm thói quen lối sống, chế độ ăn uống không lành mạnh, mắc bệnh mạn tính như tăng huyết áp, đái tháo đường, rối loạn mỡ máu

 


Tại sao chúng ta cần phải chăm sóc sức khỏe tinh thần?

Cập nhật lúc: 3:13:21 CH - 05/12/2023

Theo định nghĩa của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) “Sức khỏe tinh thần là một trạng thái khỏe mạnh mà trong đó, mỗi cá nhân nhận biết được khả năng của bản thân, có thể ứng phó với sự căng thẳng thông thường, làm việc hiệu quả và có sự đóng góp cho cộng đồng”. Sức khỏe tinh thần có mối liên hệ mật thiết với sức khỏe thể chất.

 


Phòng bệnh là gì? Làm thế nào để bạn có thể phòng ngừa bệnh tật hiệu quả?

Cập nhật lúc: 10:01:15 SA - 29/11/2023

“Sức khỏe là tài sản vô giá”. Câu nói phổ biến này có sức nặng rất lớn bởi nó chứa đựng nhiều sự thật phía sau. Cũng giống như phòng bệnh hơn chữa bệnh. Vậy thì phòng bệnh là gì? Làm thế nào bạn có thể phòng ngừa bệnh tật hiệu quả? Một câu hỏi cũng phổ biến không kém nhưng có thể không có câu trả lời phù hợp với tất cả mọi người.

 


10 biện pháp giúp hóa giải lo lắng, căng thẳng một cách tự nhiên

Cập nhật lúc: 10:10:38 SA - 24/11/2023

Thay đổi lối sống, chẳng hạn như ngủ nhiều hơn, hạn chế caffeine, thiền và chế độ ăn uống cân bằng có thể giúp giảm lo lắng, căng thẳng một cách dài lâu. Lo lắng là yếu tố gây căng thẳng trong cuộc sống, tác dụng phụ của việc sống trong một thế giới với cuồng quay bận rộn không ngừng, hiếm có thời gian dành cho việc chăm sóc sức khỏe tinh thần

 

Trang 1 của 88