Kiến thức y học

Dinh dưỡng và bệnh tim mạch

Cập nhật lúc: 11:51:46 SA - 06/12/2018

Bệnh tim mạch là khái niệm rộng được sử dụng để mô tả một loạt các bệnh có ảnh hưởng đến tim. Một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên thế giới. Ngoài yếu tố bẩm sinh, đa số trường hợp mắc bệnh tim mạch chủ yếu là do chế độ dinh dưỡng chưa hợp lý và lối sống chưa lành mạnh.

 


Những điều cha mẹ cần biết khi đưa trẻ đi chích ngừa

Cập nhật lúc: 10:35:19 SA - 04/12/2018

Chích ngừa vắc xin là biện pháp tốt nhất để phòng các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho trẻ. Vắc xin sử dụng trong chích ngừa được chứng minh là an toàn và sẽ phát huy tối đa tác dụng khi trẻ được chích ngừa đầy đủ và đúng lịch. Những biến chứng sau khi chích ngừa có thể xảy ra nhưng rất hiếm gặp.

 


Đặc điểm hội chứng buồng trứng đa nang

Cập nhật lúc: 3:48:48 CH - 24/11/2018

Hội chứng buồng trứng đa nang (PCOS) là một hội chứng có thể có nhiều căn nguyên phối hợp và biểu hiện lâm sàng, cận lâm sàng rất đa dạng. Những triệu chứng cơ bản của PCOS bao gồm: (1) thiểu kinh hoặc vô kinh, (2) cường androgen, (3) hình ảnh buồng trứng đa nang trên siêu âm.

 


Những lợi ích tuyệt vời của sữa non cho trẻ sơ sinh

Cập nhật lúc: 11:00:11 SA - 20/11/2018

Mẹ được khuyến khích cho cho trẻ bú sớm khi có thể. Điều này nghe có vẻ đơn giản. Nhưng chính những giọt sữa sữa đầu tiên không chỉ có hàm lượng dưỡng chất cao mà còn các chứa tế bào sống. Kích thích cơ thể tạo ra kháng thể, bảo vệ trẻ sơ sinh chống lại các tác nhân gây bệnh… Sữa non có tác dụng như thuốc kháng sinh nhưng lại không có tác dụng phụ, có thể được xem là một loại vắc xin tự nhiên tuyệt đối an toàn.


ABC của bệnh tiểu đường

Cập nhật lúc: 4:11:15 CH - 12/11/2018

Bệnh tiểu đường, theo y học còn gọi là bệnh đái tháo đường, là nhóm bệnh lý nội khoa, do rối loạn chuyển hóa cacbohydrat, mỡ và protein khi hoóc môn insulin của tụy bị thiếu hay giảm tác động trong cơ thể, biểu hiện bằng mức đường trong máu luôn cao.

Trang 1 của 26