Tin bệnh viện An Sinh

Hội thi viết "15 năm hành trình An Sinh": Bài viết cảm nghĩ của điều dưỡng trưởng Nguyễn Thị Sạnh, Khoa Nội tổng hợp Bệnh viện An Sinh

Cập nhật lúc: 2:20:20 CH - 15/06/2021

Trăng mười lăm, trăng của những đêm thu trăng sáng. Trăng của những đêm hè gió mát sao đưa. Trăng của những cô thiếu nữ mơ màng. Trăng của những câu hát ầu ơ ví dầu của mẹ đêm khuya. Trăng của sự đoàn viên và là hình bóng quê nhà của những đứa con xa xứ xa quê hy vọng tìm được lối về.

  

 

Trăng mười lăm, trăng của những đêm thu trăng sáng. Trăng của những đêm hè gió mát sao đưa. Trăng của những cô thiếu nữ mơ màng. Trăng của những câu hát ầu ơ ví dầu của mẹ đêm khuya. Trăng của sự đoàn viên và là hình bóng quê nhà của những đứa con xa xứ xa quê hy vọng tìm được lối về.

 

Từ ngàn xưa, trăng luôn là nguồn cảm hứng bất tận của các nhà văn thi sĩ. Hình ảnh trăng xuất hiện trong các câu hát lời thơ muôn hình vạn trạng. Trăng có thể truyền tải những tâm sự khác nhau của người viết với những hình dáng và thời điểm khác nhau. Trăng mười lăm luôn mang đến cho người đọc, người nghe cảm giác thanh bình, ấm áp và đoàn viên. Trăng mười lăm cũng là ánh trăng sáng, lung linh và đẹp nhất.

 

Mười lăm năm, một phần tư đời người, một đại biểu cho giai đoạn rực rỡ thăng hoa. Tuổi mười lăm, tuổi của sức trẻ, dẻo dai, học hỏi và trưởng thành. Và mười lăm năm, Bệnh viện An Sinh đã được khai sinh ra bởi tình yêu, tâm huyết, khối óc của những con người tài hoa. Họ đã xây dựng nên một Bệnh viện An Sinh rực rỡ như ánh trăng mười lăm từ những ngày đầu mới mẻ như ánh trăng non. Bệnh viên An Sinh đã từng bước tạo được vị thế vững chắc trong lòng những khách hàng khi họ đến trải nghiệm các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại đây. Trăng tròn rồi trăng khuyết, trăng vơi rồi lại đầy, Bệnh viện An Sinh cũng vây. Có những lúc An Sinh cũng gặp phải những khó khăn, những góp ý từ phía những khách hàng kỹ tính, những điều không mong muốn từ những yếu tố khách quan. Với sự lãnh đạo tài tình và phương pháp tổ chức khoa học của các cấp quản lý có bề dày kinh nghiệm và tận tâm cống hiến, Bệnh viện đã vững vàng đi lên và phát triển rực rỡ như ánh trăng rằm hôm nay. Từ đó, An Sinh được nhận những bức thư cám ơn đầy xúc động của những khách hàng gởi lại, hoặc chỉ bằng câu nói của khách hàng “Tui nghe nói Bệnh viện An Sinh chữa bệnh rất hay nên tui đi từ Phú Quốc vào đây”, hoặc “Nhà chị là khách hàng quen của Bệnh Viện, ai bệnh cũng vào đây hết”. Và còn nhiều nữa những câu nói và lời động viên chân thành từ những khách hàng đã đến Bệnh viện. Tất cả những điều đó là nguồn động viên tinh thần cho những thành viên An Sinh luôn cảm thấy ấm lòng, có thêm niềm tin để bước tiếp với nghề với nghiệp mà họ đã chọn.

 

Bệnh viện An Sinh được xây dựng trên một trục đường chính, gần các khu trung tâm của Thành phố, là một trong những Bệnh viện tư nhân trong Thành Phố Hồ Chí Minh được xây dựng với quy mô lớn. Với cơ sở hạ tầng, trang thiết bị máy móc hiện đại của các khoa chần đoán hình ảnh, xét nghiệm, Bệnh viện đã thực hiện được các chẩn đoán cận lâm sàng chính xác, góp phần rất lớn trong hiệu quả điều trị của người bệnh. Bệnh viện có cơ cấu đa khoa với đủ các chuyên khoa sâu: Cấp cứu, Hồi sức Nội - Ngoại, Khoa Ngoại tổng hợp, Khoa Nội tổng hợp, Khoa Phụ Sản, Trung tâm lọc máu, Khoa Nhi, đã tạo điều kiện cho các khách hàng có cơ hội lựa chọn các dịch vụ chăm sóc sức khỏe khác nhau khi đến Bệnh viện. Đây là nền tảng và tiềm năng để thu hút một lượng khách hàng đến với Bệnh viên trong quá khứ, hiện tại và tương lai.

 

“Thiên thời địa lợi nhân hoà”, đó là những yếu tố cốt lỗi, nền tảng xây dựng nên một An Sinh như ngày nay. Họ là tất cả những thành viên dưới mái nhà An Sinh. Họ là những người được Ban giám đốc tin tưởng giao nhiệm vụ chăm sóc và điều trị cho những khách hàng sử dụng dịch vụ của Bệnh viện. Họ được tạo điều kiện tốt nhất để hoàn thành nhiệm vụ và phát triển một cách tốt nhất cho nghề nghiệp và nhân cách của mỗi cá nhân.

 

Có người đến với An Sinh khi mái tóc còn xanh, họ chỉ có kiến thức trên ghế nhà trường, có lòng ham học hỏi đam mê và họ chưa có kinh nghiệm về công việc họ sẽ làm. Có người đến với An Sinh khi đã có nền tảng kiến thức, kinh nghiệm sâu và dày, họ đến đây để tiếp tục cống hiến sự nghiệp cao quý của họ. Mười lăm năm cùng với những đổi thay của thời gian và hoàn cảnh. Vì nhiều lý do, có những lúc cảnh còn người mất hoặc người còn đây mà cảnh cũng đã thay đổi ít nhiều. Những thành viên rời đi mái nhà một thời của họ; có thể vì họ đã trưởng thành, họ muốn tìm bầu trời mới; và có thể họ thấy họ đã cống hiến đủ, họ cần nghỉ ngơi khi tuổi đời tuổi nghiệp của họ cho phép. Dù có bất kỳ lý do gì, mà người ra đi, người ở lại thì mái nhà An Sinh vẫn mãi như ánh trăng mười lăm, thắp một phần ánh sáng trên lối về của họ, để yêu thương tiếp tục được đong đầy trong tim mỗi người. 

 

Trong bối cảnh toàn cầu, Thế giới và Việt Nam đang cùng nhau chống lại đại dịch #COVID19, Bệnh viện An Sinh đón chào tuổi mười lăm. Trước tình hình khó khăn và thách thức chung ấy, Ban Giám đốc vẫn luôn đồng hành cùng với tất cả thành viên và cùng chèo chống con thuyền An Sinh vượt mọi thử thách đến bến bờ bình an và hạnh phúc.

 

Mười lăm năm một hành trình. Hy vọng còn có thêm nhiều khoảnh khắc mười lăm nữa, để An Sinh tiếp tục là mái nhà, là ánh trăng sáng cho những người có lòng yêu nghề, có nhiệt huyết, có trái tim yêu thương tìm đến để cùng được học hỏi, trau dồi và cống hiến. Và An Sinh cũng là nơi tìm thấy hy vọng, niềm tin của người bệnh luôn yêu thương và tin tưởng Bệnh Viện An Sinh.

 

Chúc mừng sinh nhật mười lăm năm An Sinh!

 

 

 

Bệnh viện An Sinh

 

 

 

 

Các tin tức khác:
[Trở về]