Tin bệnh viện An Sinh

Bệnh viện An Sinh tặng quà cho 2 bệnh nhân chạy thận

Cập nhật lúc: 12:03:24 CH - 03/06/2020

Sáng nay, ngày 3/6/2020, Bệnh viện An Sinh phối hợp với báo Phụ Nữ Tp. HCM tặng quà cho 2 bệnh nhân chạy thận, mỗi phần quà trị giá 2 triệu đồng. 

  

Sáng nay, ngày 3/6/2020, Bệnh viện An Sinh phối hợp với báo Phụ Nữ Tp. HCM tặng quà cho 2 bệnh nhân chạy thận, mỗi phần quà trị giá 2 triệu đồng.

 

Trong số những bệnh nhân đang chạy thận tại Trung tâm Lọc máu của Bệnh viện An Sinh, 2 bệnh nhân được nhận quà là (1) Bà Nguyễn Thị Kim (53 tuổi, Quảng Ngãi) chạy thận tại Bệnh viện An Sinh từ năm 2012 đến nay và (2) Chị Nguyễn Thị Hồng Nhung (30 tuổi, Bình Chánh) chạy thận tại Bệnh viện An Sinh từ năm 2013 đến nay. Mong món quà nhỏ là nguồn động viên tinh thần lớn lao, giúp chị Kim và em Nhung vượt qua khó khăn và yên tâm điều trị.

 

Ban Giám đốc Bệnh viện An Sinh bày tỏ sự quan tâm và chia sẻ của Quý báo Phụ nữ đến bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là bệnh nhân đang chạy thận tại Trung tâm Lọc máu Bệnh viện An Sinh.

 

TS BS Nguyễn Đức Lộc, Trưởng Trung tâm Lọc máu Bệnh viện An Sinh cho biết: “Mỗi ngày Trung tâm Lọc máu Bệnh viện An Sinh có 4 ca chạy thận với 35 giường/ ca. Chúng tôi làm việc liên tục 24/7, kể cả các ngày Lễ và Tết. Trước đây, bệnh nhân chạy thận hầu hết là người cao tuổi. Hiện nay, bệnh nhân chạy thận ngày càng trẻ hóa và ngày càng nặng. Có nhiều bệnh nhân còn rất trẻ, vào bệnh viện chỉ ở độ tuổi 17 - 18. Tương lai còn dài ở phía trước, nhưng cuộc đời đã gắn liền với bệnh viện, lọc máu để duy trì mạng sống.

 

“Cuộc sống như người bình thường” điều ít người nhận thấy quý giá khi cơ thể đang khỏe mạnh. Nhưng điều này trở thành vô giá và chỉ thực sự thấu cảm khi phải vào bệnh viện. Nhất là khi phải mang căn bệnh mạn tính, cuộc đời phải gắn chặt với bệnh viện. Nhip sống, sinh hoạt, ăn uống… đều không còn bình thường.

 

 

Bệnh viện An Sinh

 

 

Các tin tức khác:
[Trở về]