Tin bệnh viện An Sinh

Thứ trưởng Bộ Y tế kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại Bệnh viện An Sinh

Cập nhật lúc: 10:32:31 SA - 11/03/2020

Sáng ngày 8/3/2020, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn và đoàn công tác Bộ Y tế đã có buổi kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại Bệnh viện An Sinh.

 

  

 

Sáng ngày 8/3/2020, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đoàn công tác Bộ Y tế đã có buổi kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại Bệnh viện An Sinh.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn ghi nhận và đánh giá cao sự chủ động trong công tác tổ chức phòng, chống dịch bệnh COVID-19 và biện pháp cách ly đối với người nghi nhiễm bệnh và người bị nhiễm bệnh.

Đặc biệt là công tác tổ chức bố trí khám sàng lọc, phát hiện sớm người nghi nhiễm Covid-19 ngay tại nơi đón tiếp như khai thác thông tin người bệnh, đo thân nhiệt, phát khẩu trang miễn phí, sát khuẩn tay trước và sau khi khám bệnh... Tổ chức bố trí phòng khám cách ly cho người nghi nhiễm bệnh; công tác vệ sinh môi trường và các phương án hậu cần đảm bảo trang thiết bị, vật tư y tế cho hoạt động phòng, chống dịch Covid-19.

 

Tại buổi kiểm tra, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn trực tiếp hỏi, đáp về các nội dung khám bệnh, tiêu chí sàng lọc, kiểm tra thiết bị vật tư phòng, chống dịch như khẩu trang, trang phục… của cả bác sỹ và người bệnh.

 

TS. BS. Mai Văn Điển - Giám đốc Bệnh viện An Sinh cho biết bệnh nhân khi đến Bệnh viện An Sinh thăm khám đều được phát khẩu trang. Nếu bệnh nhân có biểu hiện ho, sốt, khó thở thì ban đầu là đo nhiệt độ, khai thác dịch tễ. Nếu bệnh nhân từ vùng dịch về thì đưa thẳng vào khu vực cách ly.

 

Các trường hợp sau khi nghi ngờ, cách ly xong thì bệnh viện sẽ liên hệ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới hỗ trợ, sang hội chẩn; báo cáo Trung tâm kiểm soát bệnh tật (HCDC); lấy mẫu (nếu đủ điều kiện)… Một ca nghi ngờ như vậy tiếp xúc khoảng 10 nhân viên y tế.

 

BS. CKII. Nguyễn Thanh Phong - Trưởng khoa Khám bệnh Bệnh viện An Sinh cho biết thêm “Bệnh viện An Sinh là một trong số các bệnh viện tư nhân đón tiếp nhiều khách khám bệnh là người nước ngoài, người có thu nhập cao đến thăm khám. Mặc dù cho tới thời điểm hiện tại, Bệnh viện An Sinh chưa ghi nhận trường hợp nghi nhiễm nào, nhưng vẫn luôn tích cực chủ động và thực hiện nghiêm túc theo chỉ đạo của Bộ Y tế. Ngay đầu mùa dịch COVID-19, mùng 6 Tết, Bệnh viện An Sinh đã chuẩn bị phòng khám sàng lọc và khu cách ly cho người nghi nhiễm, bố trí khoảng 10 giường bệnh theo đúng chỉ đạo.

 

Sau buổi kiểm tra, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn khuyến nghị do tình hình diễn biến dịch bệnh Covid-19 rất phức tạp, không được chủ quan. Bệnh viện nên mở cửa thông thoáng, lấy khí trời, đặc biệt đối với các khu cách ly. Tăng cường quản lý, tăng cường nguồn lực để phát hiện sớm những trường hợp nghi nhiễm. Nếu bỏ sót các trường hợp này thì đó là mối nguy hiểm lớn cho cộng đồng.  

 

Thứ trưởng Bộ Y tế cũng yêu cầu phải cung cấp đầy đủ trang thiết bị cho nhân viên y tế bởi nếu không đảm bảo an toàn cho nhân viên khi tiếp xúc với những người nghi ngờ nhiễm bệnh thì chính chúng ta làm "giảm bớt chiến sĩ trên chiến trường".

 

 

 

Một số hình ảnh của đoàn công tác Bộ Y tế kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại Bệnh viện An Sinh:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


  

 

 

Bệnh viện An Sinh