Tin tức và sự kiện

Thực phẩm tác động tới thời gian thụ thai như thế nào?

Cập nhật lúc: 8:19:38 SA - 04/05/2018

Nghiên cứu cho thấy thức ăn nhanh và hoa quả ảnh hưởng tới thời gian thụ thai, trong khi rau xanh và cá không tác động gì.


Ảnh minh họa

 

Các nhà nghiên cứu đã tìm hiểu chế độ ăn của 5.598 thai phụ ở 4 quốc gia là Anh, Ireland, Australia và New Zealand.

Trong số này, 39% đã mang thai trong vòng 1 tháng và 8% mất hơn 1 năm (nhóm vô sinh).

Những người ăn thức ăn nhanh 4 lần mỗi tuần sẽ mất lâu hơn 1 tháng để có thể thụ thai và tăng gấp đôi nguy cơ vô sinh so với những người hiếm khi ăn nó.

Các bà mẹ tương lai ăn trái cây 3 lần/ngày hoặc nhiều hơn trong tháng sẽ cấn thai nhanh hơn những người không ăn hoa quả.

Trưởng nhóm nghiên cứu, GS. Claire Roberts, ĐH Adelaide, cho biết: Kết quả này cho thấy “chế độ ăn uống lành mạnh, gồm nhiều trái cây và giảm thiểu thức ăn nhanh sẽ giúp cải thiện khả năng sinh sản và sớm cấn thai”.

Nghiên cứu cũng đã xem xét các yếu tố khác có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản như cân nặng, hút thuốc và uống rượu.

Trước tình trạng ngày càng nhiều phụ nữ giảm ăn trái cây do theo đuổi chế độ ăn kiêng ít đường, chuyên gia dinh dưỡng Melanie McGrice, bệnh viện St Vincent (Melbourne, Australia) cảnh báo rằng: “Nghiên cứu này chứng minh rằng ăn nhiều trái cây không chỉ an toàn mà còn có lợi cho sinh con và không nên gộp chung chúng vào cùng với đồ uống giải khát và các thực phẩm ngọt chế biến”.

Nhân Hà | Theo DM