Tin tức và sự kiện

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO Y KHOA LIÊN TỤC NGÀY 21/3/2018

Cập nhật lúc: 12:02:30 CH - 26/03/2018

Trưa ngày 21/3/2018, Chương trình Đào tạo Y khoa liên tục do Bệnh viện An Sinh (BVAS) và Viện Nghiên cứu và Đào tạo Y Dược An Sinh (AIRT) tổ chức đã chính thức diễn ra tại Hội trường A Lầu 4 Bệnh viện An Sinh. 

Chương trình vinh dự được đón tiếp sự hiện hiện của PGS. TS. Bùi Hữu Hoàng Trưởng khoa Nội Tiêu hóa Bệnh viện Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh, PGS. TS. Nguyễn Tuấn Dũng, Trưởng Bộ môn Dược Lâm Sàng Đại học Y Dược TP. Hồ Chí MinhTS. BS. Mai Văn Điển, Giám đốc Bệnh viện An Sinh, TS. BS. Trần Quang Tuấn, Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Đào tạo Y Dược An Sinh, và gần 100 Anh/ Chị hiện là các Bác sĩ đang công tác tại Bệnh viện An Sinh và các Bệnh viện trong khu vực Tp. Hồ Chí Minh.

 

Chương trình được bắt đầu với lời chào mừng và giới thiệu của Bác sĩ Lưu Tuấn Khang – Trưởng phòng Quản lý chất lượng Bệnh viện An Sinh về nội dung của 02 chuyên đề chính:

 

  • Cập nhật chẩn đoán và điều trị GERD do PGS. TS.  PGS. TS. Bùi Hữu Hoàng, Trưởng khoa Nội Tiêu hóa Bệnh viện Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh
  • Tính an toàn và tương tác của PPI – Những lưu ý khi sử dụng do PGS. TS. Nguyễn Tuấn Dũng, Trưởng Bộ môn Dược Lâm Sàng Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh

 

Mục tiêu cốt lõi của Chương trình Đào tạo Y Khoa liên tục là nâng cao và cập nhật kiến thức chuyên môn, giúp việc điều trị cho người bệnh đạt hiệu quả cao nhưng vẫn tiết kiệm được thời gian và chi phí điều trị.

 

 

Phần tâm điểm được mọi người mong đợi nhất cũng đến, PGS. TS.  PGS. TS. Bùi Hữu Hoàng PGS. TS. Nguyễn Tuấn Dũng lần lượt thay phiên nhau trình bày các chuyên đề của mình. Mọi người hướng toàn bộ sự tập trung chú ý vào các Thầy và bài giảng được trình chiếu trên màn hình, làm những người trong công tác tổ chức phục vụ cũng phải rất biết ý khi di chuyển sợ gây tiếng động làm mọi người phân tâm.

 

Càng về gần cuối chương trình, Hội trường A của Bệnh viện An Sinh càng “nóng” hơn cả nhiệt độ ngoài trời khi ấy là 35 độ, trong khi dàn máy lạnh trần vẫn đang chạy hết công suất là phần hỏi đáp “Trò hỏi Thầy trả lời” vô cùng sôi nổi và hào hứng. Nhiều câu hỏi được đặt ra từ chính những câu chuyện thực tế trong việc thăm khám trực tiếp cho người bệnh hàng ngày, phản biện lại những điều được cho là đúng trước đó và đều nhận được lời giải đáp thỏa đáng từ các Thầy.

 

Chương trình được khép lại với lời tổng kết của Bác sĩ Khang hết sức dí dỏm nhưng phản ánh thông tin thời sự: “Hiện nay, công tác ghép nội tạng đã được nhiều người biết đến, ủng hộ và đã có những thành công nhất định, tất cả các bộ phận trên cơ thể người đều có thể được ghép như tim, phổi, gan… chỉ riêng có hệ tiêu hóa là chưa có ai làm được. Nhưng biết đâu, chính các bạn đang ngồi tại đây sẽ là một những nhân tài tạo nên những kỳ tích đó, mang lại sự sống cho nhiều người”. Dù điều đó có thể còn rất xa vời so với thực tế, nhưng không gì là không thể và chúng ta hoàn toàn có cơ sở để tin và hy vọng vào một tương lai tốt đẹp hơn với những phát kiến vĩ đại.

 

Dù đã nói lời chào tạm biệt, mọi người vẫn ngồi lại như níu kéo thêm thời gian, vì còn nhiều thắc mắc chưa được hỏi và giải đáp, nhưng thời lượng của chương trình đã có kế hoạch sẵn, không thể đáp ứng được hết những mong mỏi của mọi người. Chúng tôi mong mọi người thông cảm và chia sẻ, hy vọng trong các Chương trình Đào tạo Y Khoa liên tục tiếp theo do Bệnh viện An Sinh và Viện Nghiên cứu và Đào tạo Y Dược An Sinh tổ chức sẽ đón nhận được nhiều sự quan tâm và đăng ký tham gia từ quý Thầy Cô, quý Đồng nghiệp và quý Anh Chị nhiều hơn nữa.

 

Trước khi ra về, nhìn mọi người tươi cười phảng phất những suy tư khi cầm Chứng chỉ Đào tạo Y Khoa liên tục do Viện AIRT cấp, chúng tôi hiểu, sứ mệnh của chúng tôi đang làm đã mang đến những giá trị tri thức đích thực. Dù chưa nhiều, nhưng ít nhất là đối với những Quý Anh Chị, Quý Học viên đã, đang và sẽ trở thành học viên của các Chương trình Đào tạo Y khoa liên tục do Bệnh viện An Sinh và Viện Nghiên cứu và Đào tạo Y Dược An Sinh tổ chức.

 

Chân thành gửi lời cảm ơn sâu sắc đến 02 Thầy,  PGS. TS. Bùi Hữu Hoàng và PGS. TS. Nguyễn Tuấn Dũng đã dành thời gian quý báu đến trình bày và chia sẻ nhiều kiến thức thú vị tại Bệnh viện An Sinh, TS. BS Mai Văn Điển và TS. BS. Trần Quang Tuấn đã tạm hoãn “trăm công nghìn việc” để ngồi lại tham dự cùng mọi người từ đầu đến cuối chương trình, và các Quý Anh Chị đã đến rất đông đủ và còn khuyến khích thêm các bạn mình cùng đến.

 

Kính chúc Quý Thầy, Quý Đồng nghiệp và Quý Anh Chị sẽ luôn giữ được ngọn lửa nhiệt huyết trong trái tim và cống hiến hết mình vì sự sống của con người.

 

Cùng chúng tôi nhìn lại những khoảnh khắc của Chương trình Đào tạo Y Khoa liên tục này:

 

 

 

 

PGS. TS. Bùi Hữu Hoàng

Trưởng khoa Nội Tiêu hóa Bệnh viện Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh

 

 

PGS. TS. Nguyễn Tuấn Dũng

Trưởng Bộ môn Dược Lâm Sàng Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh

 

 

TS. BS. Mai Văn Điển, Giám đốc Bệnh viện An Sinh (BVAS)

 

 

TS. BS. Trần Quang TuấnViện trưởng Viện Nghiên cứu và Đào tạo Y Dược An Sinh (AIRT)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

  

 

BỆNH VIỆN AN SINH | AIRT

Nguồn tin từ: Bệnh viện An Sinh