Tin tức và sự kiện

Những căn bệnh được người Anh tìm hiểu nhiều nhất trên Google 2017

Cập nhật lúc: 3:35:56 CH - 27/12/2017

“Ung thư là bệnh gì?” là cụm từ được nhiều người Anh tìm kiếm trên google nhất vào năm 2017 – theo số liệu mới nhất từ các chuyên gia của Google Trends.Bên cạnh đó, không ít người Anh tìm hiểu về bệnh tiểu đường, huyết áp và hội chứng gọi là nhiễm trùng huyết.

Từ khóa “ung thư” ngày càng trở nên được tìm kiếm nhiều khi tỉ lệ mắc bệnh này gia tăng. Theo các chuyên gia y tế, căn bệnh – vốn được giải thích đơn giản là các tế bào dị thường phân chia một cách không kiểm soát – có thể xảy ra do tác động môi trường hay lối sống. Các chuyên gia y tế ước tính rằng có hơn 4/10 trường hợp ung thư có thể phòng chống triệt để bệnh này khi thay đổi lối sống theo hướng lành mạnh.

Năm 2017 cũng là năm mà rất nhiều người Anh tìm hiểu về hội chứng nhiễm trùng huyết trên google. Đây là một bệnh nhiễm khuẩn toàn thân nặng do sự xâm nhập liên tiếp vào máu của vi khuẩn gây bệnh và độc tố của vi khuẩn. Bệnh cảnh lâm sàng khá đa dạng vì quá trình phát triển bệnh lý phụ thuộc không những vào mầm bệnh mà còn phụ thuộc vào sự đáp ứng của từng cơ thể người bệnh.

 

Nhiễm trùng huyết thường tiến triển nặng và không có chiều hướng tự khỏi nếu không được xử trí điều trị kịp thời.


Theo BBC Online