Có nên xem người bệnh là khách hàng?

Cập nhật lúc: 2:26:51 CH - 14/02/2019

Xem người bệnh là “khách hàng” trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe sẽ định hình lại cách mà bệnh nhân tham gia với các nhà cung cấp dịch vụ y tế và trải nghiệm chăm sóc. Hầu hết các nhà cung cấp xem sự thay đổi cơ bản này trong mô hình chăm sóc sức khỏe là một phản ứng cần thiết để thay đổi nhu cầu của bệnh nhân và chấp nhận nhu cầu học hỏi từ các ngành công nghiệp khác.


Những việc cần làm để “đóng cửa” bệnh sởi

Cập nhật lúc: 8:29:35 SA - 12/02/2019

Theo TCYTTG khu vực Châu Âu, hiện nay đã có nhiều trẻ em ở các nước trong khu vực Châu Âu đang được tiêm phòng sởi hơn bao giờ hết; nhưng tiến độ không đồng đều giữa các quốc gia và giữa các khu vực trong cùng một quốc gia, điều này khiến cho các nhóm người dễ mắc bệnh ngày càng gia tăng và không được bảo vệ, dẫn đến số lượng người bị ảnh hưởng tăng cao trong năm 2018, đây cũng là nguyên nhân gốc rễ của hiện tượng bùng phát bệnh sởi trong thời gian qua.


“Xây dựng bộ câu hỏi khảo sát trải nghiệm của người bệnh nội trú tại Việt Nam”

Cập nhật lúc: 8:41:59 SA - 18/01/2019

Đó là tên của công trình nghiên cứu khoa học vừa được chính thức đăng tải trên Tạp chí Y học thực hành - số 12 (1086) 2018 do Bộ Y tế xuất bản và phát hành, đây là công trình nghiên cứu chuyên đề về quản lý y tế cấp thành phố do nhóm nghiên cứu của Sở Y tế và trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch phối hợp thực hiện. Sản phẩm chính của công trình nghiên cứu này là bộ câu hỏi khảo sát trải nghiệm của người bệnh nội trú tại các bệnh viện Việt Nam.


3 nhóm ứng dụng khác nhau của Telemedicine

Cập nhật lúc: 8:35:22 SA - 18/01/2019

Thuật ngữ “Telemedicine” đã khá quen thuộc đối với ngành y tế. Tuy nhiên, thực tế thường nhắc đến ứng dụng telemedicine trong hội chẩn từ xa giữa các cơ sở y tế, bên cạnh đó còn nhiều loại hình khác, có thể xếp Telemedicine thành 3 nhóm ứng dụng khác nhau.


10 vấn đề sức khoẻ trọng tâm và mục tiêu ba tỷ trong năm 2019

Cập nhật lúc: 9:43:56 SA - 15/01/2019

Thế giới đang đối mặt với nhiều thách thức về sức khỏe, bao gồm từ sự bùng phát của các bệnh có thể phòng ngừa được bằng vắc-xin như sởi và bạch hầu, gia tăng mầm bệnh kháng thuốc, gia tăng tỷ lệ béo phì và không hoạt động thể chất, cho đến tác động sức khỏe của ô nhiễm môi trường và biến đổi khí hậu và nhiều khủng hoảng nhân đạo tại một số khu vực trên thế giới.

Trang 1 của 2